-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bị sốt nên uống nước gì? 5 loại nước nên uống để nhanh hạ sốt
Bị sốt nên uống nước gì là câu hỏi thường được nhiều người quan tâm, bởi khi bị sốt nhiệt độ cơ thể tăng lên dẫn đến xảy ra tình trạng mất nước. Việc bổ sung nước không chỉ giúp bù nước mà còn hỗ trợ đào thải độc tố nhanh chóng. Vậy sốt nên uống nước gì? Cùng Fujiwa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên nhân gây ra tình trạng sốt
Sốt là hiện tượng thân nhiệt cơ thể tăng cao trên 37.5 độ C do nhiều nguyên nhân, điển hình như:
- Sốt rét do ký sinh trùng gây ra khiến người bệnh có các triệu chứng ớn lạnh, buồn nôn và đổ mồ hôi
- Sốt do chịu sự tấn công từ virus khi cơ thể uể oải, mệt mỏi.
- Sốt thương hàn do vi khuẩn thương hàn có trong nguồn nước ô nhiễm gây ra, khiến người bệnh sốt trên 40 độ C đồng thời bị đau bụng, tiêu chảy cấp.
- Sốt xuất huyết được gây ra bởi virus Dengue, dẫn đến các triệu chứng sốt cao trên 39 độ C, cơ thể mệt mỏi, đau nhức, chán ăn và dễ xuất huyết.
- Sốt do bị cảm cúm, ớn lạnh, đau họng, chảy nước mũi,...
- Số do viêm gan khiến người bệnh chán ăn, vàng da, mệt mỏi
Khi bị sốt nên uống nước gì? Nước ion kiềm có hỗ trợ hạ sốt?
Tại sao khi bị sốt cần phải bổ sung nước ?
Khi bị sốt, thân nhiệt sẽ tăng lên để chống lại các tác nhân gây bệnh. Lúc này, cơ thể sẽ có cơ chế hạ nhiệt độ để làm mát bằng cách thở gấp, ra mồ hôi, đi tiểu tiện,.... nhằm bảo vệ cơ thể. Quá trình này khiến cho cơ thể bị mất nước trầm trọng, dẫn đến dễ mệt mỏi và bị suy nhược.
Việc bổ sung nước khi bị sốt sẽ giúp giữ cho cơ thể luôn đủ nước, tránh mất nước đồng thời đào thải độc tố, cải thiện hệ miễn dịch giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe. Ngược lại, nếu không được bù nước kịp thời, cơ thể sẽ bị mất nước, dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu,... Do đó, việc bổ sung nước khi bị sốt là một điều vô cùng cấp thiết.
Uống nước như thế nào khi bị sốt
Khi bị sốt, cơ thể cần bù đắp thêm một lượng nước khoảng 1.5 - 2 lít nước để hạ nhiệt và thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý mỗi lần uống chỉ nên uống một lượng vừa phải, không uống dồn dập cùng một lúc để tránh bị sốc.
Sốt nên uống nhiều nước để hạ nhiệt, thanh lọc và đào thải tác nhân gây sốt ra khỏi cơ thể
Ngoài ra, người bị sốt nên hạn chế:
- Thức uống có cồn: Tăng nguy cơ sốt kéo dài vì làm cơ thể mất nước nhanh hơn.
- Nước lạnh: Uống nước đá, nước lạnh làm co mạch máu, tác động xấu đến quá trình lưu thông máu, viêm họng, tăng thân nhiệt, dễ đau đầu.
- Nước trà xanh: Khi uống nước trà xanh sẽ làm não bị kích thích, tăng đường huyết khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, từ đó giảm tác dụng của thuốc hạ sốt.
Bị sốt nên uống nước gì để nhanh hạ sốt?
Nước ion kiềm Fujiwa
Sốt không chỉ khiến cơ thể bị mất nước mà còn mất chất điện giải. Nước điện giải ion kiềm là loại nước có chứa các chất điện giải như Na, K, Ca, Mg,... đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể, bao gồm việc duy trì cân bằng độ pH.
Khi cơ thể bị mất chất điện giải đồng nghĩa với các chất điện giải không được cân bằng, dẫn đến sự thay đổi pH của máu. Sự thay đổi này có thể gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Nước ion kiềm Fujiwa có tính kiềm tự nhiên tương tự như rau xanh với độ pH 8.5-9.0+, với khả năng trung hòa axit dư thừa trong máu giúp hỗ trợ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.
Nước ion kiềm Fujiwa bù đắp lượng nước hao hụt và tăng cường sức đề kháng khi bị sốt
Được sản xuất dựa trên công nghệ điện phân tiên tiến được chuyển giao 100% từ Nhật Bản nên cụm phân tử nước Fujiwa có kích thước nhỏ hơn gấp 5 lần so với cụm phân tử nước thông thường. Nhờ đó, nước có thể dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể giúp bù đắp nhanh chóng lượng nước đã bị hao hụt do nhiệt độ cơ thể tăng cao, đồng thời giúp điều hòa thân nhiệt cũng như tăng cường sức đề kháng, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng nhất.
Nước Fujiwa còn chứa nhiều vi khoáng thiết yếu Na+, K+, Ca2+, Mg+,... đặc biệt là các Hydrogen có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do và cung cấp thêm khoáng chất cần thiết và tăng cường khả năng miễn dịch.
Tìm hiểu chi tiết: Công dụng của nước ion kiềm
Nước cam
Nước cam không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hoà nhiệt độ giúp nhanh hạ sốt, đào thải độc tố hiệu quả mà còn cung cấp nước, chất điện giải và phòng ngừa tình trạng thiếu máu. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên uống nước cam khi đói để tránh làm tăng lượng axit dư thừa gây tổn thương niêm mạc dạ dày, không uống cùng với thuốc vì dễ gây phá huỷ cấu trúc khiến thuốc mất hoạt tính, không uống cùng sữa dễ gây rối loạn tiêu hóa và đầy hơi.
Nước từ các loại đậu
Uống nước từ các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ,... giúp cơ thể phục hồi lại năng lượng, hạ nhiệt cơ thể và làm giảm đi sự mệt mỏi nhanh chóng.
Nước diếp cá
Rau diếp cá là loại rau có tính mát nên có công dụng hạ sốt nhanh. Ngoài ra, nước diếp cá còn giúp bổ sung chất xơ, thải độc và tiêu đờm cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu sốt kèm theo đi ngoài thì không nên uống nước ép rau diếp cá để tránh bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Nước dừa
Nước dừa cung cấp nhiều vitamin C, Kali và chất điện giải cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể bớt mệt mỏi và hạ sốt nhanh hơn. Lưu ý rằng, trường hợp sốt kèm theo đầy bụng thì không nên uống nhiều nước dừa, đặc biệt là vào buổi tối.
Fujiwa vừa chia sẻ với bạn về việc bị sốt nên uống gì để nhanh hạ nhiệt và phục hồi cơ thể, hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn vượt qua cơn sốt nhanh chóng. Nếu có nhu cầu mua nước ion kiềm, bạn có thể tìm mua nước ion kiềm ở các đại lý của Fujiwa để bù nước cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
Có thể bạn quan tâm