UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT CHO CƠ THỂ

Chuyên mục: Tư vấn về sản phẩm.

Tác giả: Admin

Ngày đăng: 31/08/2020

Khi uống các loại nước ép trái cây không nên cho thêm đường; nên uống các loại nước rau luộc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Theo thạc sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng, năm phút sau khi uống, nước đã rời khỏi dạ dày. Vì thế, chỉ nên uống nước mười phút trước khi ăn hoặc một giờ sau khi ăn. Không nên uống ngay sau hoặc trong khi ăn. Uống nước trong khi ăn sẽ hòa loãng và mau đưa dịch vị dạ dày xuống ruột, khiến tiêu hóa khó khăn. Vừa uống vừa ăn cũng dễ khiến thức ăn chưa được nhai kỹ đã nuốt xuống, không tốt cho tiêu hóa và hấp thu.

Uống nước nên chia làm nhiều lần trong ngày, không nên uống một lần quá nhiều. Ngay cả khi khát nước cũng không nên uống quá nhiều một lúc. Tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm một để nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của cơ thể bị thiếu nước.

Nếu không phải lao động đặc biệt, ra mồ hôi nhiều, mất nước thì bạn cần chia đều lượng nước cần uống hàng ngày cho buổi sáng, chiều, tối. Buổi tối có thể uống ít hơn.

Những loại nước uống tốt cho sức khỏe
– Nước uống chứa ion kiềm có chỉ số pH cao để cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể.

– Nước ép trái cây tươi: nước cam, quýt, bưởi, dưa chuột, táo…; khi uống không nên cho thêm đường. Loại nước quả ép này vừa cung cấp nước lại cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nó giúp tăng cường chức năng hoạt động của não và làm khỏe mạnh những mạch máu, giúp lưu thông khí huyết.
– Các loại nước ép từ rau củ như củ đậu, bí xanh, nước rau má… rất tốt cho cơ thể, nhất là đối trẻ bị thừa cân, béo phì; không sợ bị tăng cân, có tác dụng giải nhiệt.
– Sữa đậu nành không đường: Cung cấp nước, canxi và các chất dinh dưỡng khác.
– Nước rau luộc: rất tốt cho cơ thể vì cung cấp các vitamin và khoáng chất.
– Loại nước uống tốt nhất cho con người là nước sạch tự nhiên có trong rau quả, nước băng tan hoặc nước sạch nhân tạo.

Để có một sức khỏe hoàn hảo, chúng ta nên uống nước ion kiềm Fujiwa mỗi ngày.

(Nguồn: Vnexpress.net)

Rate this post