UỐNG NƯỚC KHOÁNG NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG? CÁC LỢI ÍCH VÀ RỦI RO CẦN BIẾT

Nước khoáng là một nguồn tài nguyên quý giá, chứa các khoáng chất tự nhiên và nguyên tố vi lượng, được lấy từ các hồ chứa và suối tự nhiên dưới lòng đất. Điều này đặt ra một câu hỏi quan trọng uống nước khoáng nhiều có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu về thành phần và lợi ích sức khỏe của nước khoáng, cũng như những rủi ro tiềm ẩn.

Nước khoáng là gì?

uống nước khoáng nhiều có tốt không

Nước khoáng là nước có chứa các khoáng chất tự nhiên và nguyên tố vi lượng, được đóng chai tại nguồn. Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), nước khoáng phải có không ít hơn 250 phần triệu (ppm) tổng chất rắn hòa tan hoặc khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Điều này có nghĩa là các sản phẩm nước khoáng không được phép thêm khoáng chất trong quá trình đóng chai.

Không giống như soda và seltzer, nước khoáng có ga tự nhiên, nhưng vẫn cho phép thêm hoặc bớt khí carbon dioxide (CO2) trong quá trình đóng chai. Ngoài ra, nước khoáng cũng có thể được xử lý để loại bỏ các chất độc hại tiềm ẩn như asen.

Lợi ích uống nước khoáng nhiều có tốt không

Uống nước khoáng nhiều có tốt không

Tăng cường sức khỏe xương

Một trong những lợi ích quan trọng của nước khoáng là khả năng cung cấp canxi cho cơ thể. Đối với sức khỏe của xương, canxi là yếu tố thiết yếu, và nước khoáng là một nguồn canxi tốt. Một nghiên cứu trên phụ nữ sau mãn kinh cho thấy rằng những người thường xuyên uống nước khoáng giàu canxi có mật độ khối lượng xương cao hơn.

Giảm huyết áp

Nghiên cứu cho thấy rằng nước khoáng giàu canxi và magiê có thể giúp giảm mức huyết áp. Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần cho thấy uống ít nhất 1 lít nước khoáng tự nhiên mỗi ngày làm giảm đáng kể mức huyết áp. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để hiểu rõ hơn về mối quan hệ này.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nước khoáng có ga có thể giúp bảo vệ tim mạch. Nghiên cứu cho thấy uống nước khoáng có ga hàng ngày có thể làm giảm mức chất béo trung tính và cholesterol-LDL, đồng thời tăng mức cholesterol-HDL. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để xác định tác động lâu dài.

Điều trị táo bón

Nước khoáng giàu magiê và sulfat có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng magiê hút nước vào ruột và thư giãn các cơ ruột, làm cho phân mềm hơn và dễ đi ngoài hơn.

===>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích của nước ion kiềm

Rủi ro khi uống nước khoáng quá nhiều

Mặc dù nước khoáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng có một số rủi ro bạn cần xem xét:

  • Độc tính nhựa: Vi nhựa trong nước khoáng đóng chai hiện không được coi là rủi ro đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để xác định tác động lâu dài.
  • Hỏng men răng: Nước khoáng có ga có thể gây hỏng men răng, tuy nhiên, ảnh hưởng này ít hơn so với soda. Cần uống nước khoáng có ga một cách có kiểm soát và duy trì chế độ chăm sóc răng miệng.
  • Môi trường: Sản xuất chai nhựa có thể gây ô nhiễm và gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Việc sản xuất chai thủy tinh tiêu thụ lượng nguyên liệu thô lớn nhất và cần nhiều năng lượng nhất.

Lời kết

Uống nước khoáng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe xương, giảm huyết áp, và hỗ trợ tim mạch. Tuy nhiên, cần duy trì sự cân nhắc và duyệt kỹ các nhãn hiệu để tránh các rủi ro tiềm ẩn. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình và duy trì lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tin tức nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Nước Uống Fujiwa Giàu Hydrogen Cao Cấp - Hộp 12 Túi Frame
Nước Uống Fujiwa Giàu Hydrogen Cao Cấp - Hộp 12 Túi
Nước Uống Fujiwa Giàu Hydrogen Cao Cấp - Thùng 24 Lon Frame
Nước Uống Fujiwa Giàu Hydrogen Cao Cấp - Thùng 24 Lon
Nước Uống I-ON Kiềm Cao Cấp Fujiwa - Thùng 24 Chai Frame
Nước Uống I-ON Kiềm Cao Cấp Fujiwa - Thùng 24 Chai
Nước Uống I-ON Kiềm Cao Cấp Fujiwa - Thùng 20 Chai Frame
Nước Uống I-ON Kiềm Cao Cấp Fujiwa - Thùng 20 Chai
Nước Uống I-ON Kiềm Cao Cấp Fujiwa - Thùng 12 Chai Frame
Nước Uống I-ON Kiềm Cao Cấp Fujiwa - Thùng 12 Chai

Tin tức liên quan

🌟 Linh Hoạt Bên Bạn Mọi Hoàn Cảnh 🌟

Hãy nghĩ xem, một chai nước lớn chưa chắc đã tốt, tất cả phải trên sự phù hợp cho mọi hoàn cảnh. Với 4 kích thước chai khác nhau, nước i-on kiềm Fujiwa luôn vừa vặn bên bạn mọi lúc mọi nơi. ▫️ 300...

FUJIFUL SẠCH KHUẨN BÊN CẠNH. BÉ NGẠI GÌ VI KHUẨN LỘNG HÀNH

⛹️ Mùa hè là khi trẻ tham gia những hoạt động ngoài trời và tiếp xúc nhiều với xã hội. Đây là lúc các con dễ bị những vi khuẩn tấn công. Nhưng con lại hiếm khi hợp tác trong việc vệ sinh để bảo vệ ...

VỆ SINH RĂNG MIỆNG SẠCH KHỎE VỚI NƯỚC MUỐI SÚC MIỆNG I-ON FUJISALT

🦷 Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt hằng ngày là một trong những việc rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh việc đánh răng, các chuyên gia thường khuyến cáo sử dụng thêm nước muối sú...

NƯỚC I-ON KIỀM CAO CẤP FUJIWA - THỨC UỐNG GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ CHUẨN HEALTHY

🌟 Thời tiết ngày càng nắng nóng gay gắt và lan rộng trên khắp cả nước khiến chúng ta dễ trở nên mệt mỏi, suy nhược. Để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống, nhiều người tìm kiếm các loại thức ...

VỆ SINH BỤI BẨN BÁM TRONG MŨI ĐÚNG CÁCH VỚI DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI I-ON FUJISALT

💢Vào những ngày hè nóng bức, chúng ta thường có thói quen vệ sinh nhà cửa sạch sẽ nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như giúp tinh thần không bị ngột ngạt, khó chịu. Thế nhưng, sau những lần t...

ĐẨY LÙI CƠN ĐAU KHÓ CHỊU TỪ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP VỚI NƯỚC UỐNG GIÀU HYDROGEN CAO CẤP FUJIWA

💢 Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn mãn tính xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động kém hiệu quả và tấn công các mô, khớp của chính nó. Điều này dẫn đến gây ra tình trạng các khớ...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo