NƯỚC ION KIỀM VÀ MỐI QUAN HỆ VỚI THẬN

Thận là cơ quan thải độc tố trong cơ thể, nếu lượng độc tố trong cơ thể quá nhiều thận sẽ phải làm việc quá sức. Điều này làm chức năng của thận suy giảm, dẫn tới suy thận. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của nước ion kiềm đối với các chức năng của thận qua nội dung sau đây để giúp giảm áp lực lên cơ quan này nhé.

Chức năng của thận

Thận là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể với các chức năng chính như sau:

  • Lọc máu và các chất thải trong cơ thể. Thận sẽ lọc các chất thải, chỉ giữ lại protein cùng các tế bào máu. Các chất thải còn lại sẽ vào dịch lọc  để hình thành nước tiểu.
  • Điều hòa thể tích máu. Bằng cách sản xuất nước tiểu, thận có vai trò trong kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể. Điều này thể hiện qua việc chúng ta uống nhiều hay ít nước. Khi uống nhiều nước, lượng nước tiểu sẽ tăng lên và ngược lại.
  • Hòa tan các chất trong máu, độ pH của dịch ngoại bào và quá trình tổng hợp của các tế bào máu bằng cách điều hòa nồng độ các ion có trong máu.
  • Thông qua việc tổng hợp các vitamin D thận giúp kiểm soát lượng ion canxi trong máu.

Vì sao nước ion kiềm tốt cho thận?

Trung bình mỗi ngày thận lọc khoảng 200 lít máu, các chất lỏng với đủ thành phần hóa học và đào thải chất thải ra ngoài qua khoảng 1.5 lít nước tiểu. Hoạt động này được gọi là duy trì cân bằng nước.

Trong quá trình làm việc thận không chỉ đào thải nước ra ngoài mà còn đào thải các chất độc gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, thận còn giúp cân bằng độ pH (môi trường acid/kiềm) từ đó cân bằng điện giải trong cơ thể.

Thận đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đào thải cặn bã và chất độc hại ra khỏi cơ thể. Thận khỏe mạnh, quá trình bài tiết diễn ra tốt hơn. Với nhiệm vụ này thì thận liên quan chặt chẽ đến nước. Nước không chỉ nuôi dưỡng các tế bào giúp thận hoạt động khỏe mạnh mà còn giúp quá trình chuyển hóa, các phản ứng trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Do đó cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cho thận tốt hơn để đảm nhiệm nhiệm vụ của mình, các chất cặn bã được đào thải nhanh, tránh tích tụ và lắng đọng chất độc trong cơ thể.

Khi các chất thải, cặn bã không được đào thải ra ngoài mà tích tụ trong thận sẽ làm tắc nghẽn khiến thận suy yếu từ đó suy giảm chức năng thận. Vì vậy để thanh lọc thận, biện pháp đơn giản nhất chính là bổ sung nước tốt để làm sạch các chất cặn bã này, giúp quá trình lọc của thận diễn ra trơn tru, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Công dụng của nước ion kiềm với thận

Khi mức độ axit trong cơ thể gia tăng sẽ gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó làm thận yếu đi do phải hoạt động nhiều hơn, dễ dẫn đến bệnh thận. Buồn nôn, ợ hơi và khó tiêu là những triệu chứng thường gặp do quá nhiều axit trong cơ thể. Để cân bằng lại nồng độ axit đang quá cao, nước uống ion kiềm có thể hỗ trợ tốt điều này.

Nước ion kiềm sẽ giúp trung hòa môi trường axit, từ đó giảm áp lực lên thận. Trong cuốn “Đảo ngược lão hóa” của mình, Tiến sĩ Sang Whang đã nói: “Sự tích tụ của các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hóa, giảm các chất thải axit làm trẻ hóa lại. Nước ion kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ các chất thải axit”.

Khi nói về nguyên nhân hình thành sỏi thận và giải pháp, Tiến sĩ Sang Whang cho biết: “Sỏi thận ban đầu chỉ là những đốm nhỏ của chất rắn được hình thành trong thận. Sau đó, khi có thêm chất bám vào, nó dần dần hình thành vật rắn. Vật rắn này có cấu tạo từ phốt phát, urates,… hoặc là muối của axit photphoric và axit uric kết hợp với canxi và (hoặc) magiê. Chúng được hình thành trong thận vì môi trường quá dư axit, những muối này là muối axit.”

Mặc dù canxi và magie có trong muối có thể làm dịu bớt tác dụng độc hại của acid uric và acid photphoric nhưng một số người lại cho rằng sỏi thận được hình thành là do có quá nhiều canxi. Điều này là chưa chính xác, bằng chứng tốt nhất là hợp chất canxi hòa tan trong nước tiểu có tính axit trong khi sỏi thận thì không. Vì thế nếu thêm canxi vào bàng quang và giảm nồng độ axit trong nước tiểu, sỏi thận sẽ bị tan rã.

Nước ion kiềm tốt cho thận bởi nó chứa các vi khoáng chất dưới dạng ion như Ca2+, Na+, K+, Mg2+,… Trong đó có chứa canxi nên nước ion kiềm có tác dụng quan trọng trong việc ngăn chặn bước đầu hình thành sỏi thận, thậm chí có thể hòa tan chúng sau khi hình thành.

Nước tiểu và hầu hết các sản phẩm chất thải khác đều có tính axit. Bất kỳ lượng canxi bổ sung nào mà cơ thể bạn không cần sẽ được hòa tan và loại bỏ qua nước tiểu. Quá trình này sẽ giúp hòa tan sỏi thận (nếu có). Từ đó giải quyết được việc dư thừa canxi gây ra sỏi thận.

Với phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet (nhỏ hơn gấp 5 lần nước thông thường), nước ion kiềm thẩm thấu nhanh hơn vào sâu tế bào, kiểm soát được áp suất thẩm thấu của thận, chống lại sự tích tụ sỏi thận, cũng như làm tan các kết cấu sỏi thận đã tích tụ từ trước.

Còn khi đề cập đến chứng cường axit, khó tiêu, buồn nôn, ợ chua, Tiến sĩ Sang Whang chỉ ra nguyên nhân là do cơ thể thừa quá nhiều axit. Do đó trung hòa axit bằng nước ion kiềm sẽ giúp giảm bớt và ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến dạ dày – đường ruột, bao gồm cả các vết loét liên quan đến axit.

Tới đây chắc hẳn bạn đã thấy được các tác dụng quan trọng của nước ion kiềm đối với thận, nhất là về bệnh sỏi thận. Hãy yêu thương sức khỏe của mình, chăm sóc ngay từ hôm nay.

Tin tức nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Nước Uống Giàu Hydrogen Cao Cấp Fujiwa Đóng Lon Frame
Nước Uống Giàu Hydrogen Cao Cấp Fujiwa Đóng Lon
Nước Uống Giàu Hydrogen Cao Cấp Fujiwa Dạng Túi Bạc Frame
Nước Uống Giàu Hydrogen Cao Cấp Fujiwa Dạng Túi Bạc
Nước Uống Ion Kiềm Cao Cấp Đóng Chai Fujiwa Frame
Nước Uống Ion Kiềm Cao Cấp Đóng Chai Fujiwa
Nước Uống Ion Kiềm Cao Cấp Fujiwa Bình 19L Frame
Nước Uống Ion Kiềm Cao Cấp Fujiwa Bình 19L
Nước Muối Súc Miệng Ion Fujisalt - Chai 680ml Frame
Nước Muối Súc Miệng Ion Fujisalt - Chai 680ml

Tin tức liên quan

🧐🧐VẬY THẬT RA NƯỚC HYDRO LÀ GÌ?

💧Nước Hydro hay còn gọi là nước Hydrogen, là nước có thêm các khí H2 (Hydro) hòa tan, các chất Hydro này là nguyên nhân chính giúp thúc đẩy quá trình chống Oxy hóa. Với khả năng vượt qua các vách ...

CÁCH TÍNH NỒNG ĐỘ PH TRONG NƯỚC

🚩Độ pH là thước đo để xem mức độ axit hoặc độ kiềm của các chất tan trong nước. Giá trị pH giao động theo thang điểm từ 0 đến 14, 7 là mức trung tính.  Cứ 1 giá trị pH gia tăng sẽ hiểu là ...

UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỘT NGÀY LÀ ĐỦ

Lời khuyên phổ biến là uống ít nhất 2 lít nước một ngày, nhưng liệu điều đó có đúng với tất cả mọi người Theo khuyến nghị năm 2012 của Viện Dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo công thức sau để đo lượn...

🍹🍹NHỮNG LOẠI NƯỚC UỐNG VỪA NGON VỪA GIÚP BẠN THẢI ĐỘC CƠ THỂ.🍹🍹

🌁Cuộc sống ngày nay chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề ô nhiễm, thực phẩm bẩn,... hôm nay lại nghe đâu đó nhắc đến thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày mai lại ng...

Cách giảm đau nhức hiệu quả sau khi tập luyện

Bạn có biết nước uống giàu Hydrogen cao cấp FUJIWA có công dụng tuyệt vời 1. Giảm đau nhức cơ bắp Khi vận động mạnh cơ thể chúng ta tích tụ nhiều Axit Lactic gây ra tình trạng cơ thể mệt mỏi, đau c...

🍵🍵9 MẸO GIÚP BẠN UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN.  

💁‍♂️Chúng ta thường nghĩ là việc uống nước gần như là một phản xạ tự nhiên đến mức không cần phải cố gắng để điều chỉnh nó. Chỉ cần khi nào khát thì uống nước thôi.  🙅‍♂️Nhưng cơ thể của chú...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo