NGĂN NGỪA CHỨNG BỆNH SỎI THẬN NGAY TỪ BÂY GIỜ

Chuyên mục: Sự kiện & Báo chí.

Tác giả: Admin

Ngày đăng: 31/08/2020

Bệnh sỏi thận là căn bệnh phổ biến về đường tiết niệu với hơn 10% dân số Việt Nam mắc phải hiện nay. Sỏi thận hình thành do sự lắng đọng các chất khoáng trong nước tiểu ở thận, lâu ngày kết tinh lại tạo thành chất rắn đó chính là những viên sỏi.

Lượng nước tiểu ít
Lượng nước tiểu ít là nguy cơ chính gây nên bệnh sỏi thận. Tình trạng này có thể do cơ thể mất nước vì làm việc nặng, tập thể dục cường độ cao, sinh sống ở những nơi có khí hậu khô nóng hoặc không uống đủ nước. Khi lượng nước tiểu ít sẽ dẫn đến việc cơ thể có ít nước hơn để hòa tan muối dẫn đến lắng đọng natri và hình thành sỏi thận. Uống đủ nước sẽ làm loãng muối trong nước tiểu và giảm nguy cơ hình thành sỏi.

Chế độ ăn uống
Ăn nhiều muối: Muối là loại gia vị được nêm vào tất cả các món ăn hàng ngày. Ăn quá nhiều muối, gây tăng đào thải natri, kéo theo các ion canxi cũng tăng tại ống thận. Nồng độ canxi quá cao sẽ tạo điều kiện hình thành các loại sỏi: canxi oxalat, canxi photphat, canxi carbonat.

Chế độ ăn giàu protein động vật: như thịt bò, cá, thịt gà và thịt lợn, làm giảm pH nước tiểu, tăng bài tiết canxi, giảm hấp thu citrate gây nên sỏi. Ngoài ra, ăn quá nhiều đạm làm tăng nồng độ uric máu, trường hợp nhẹ có thể gây lắng đọng uric tại thận gây nên sỏi uric.

Các thực phẩm chứa nhiều oxalat: trà đặc, cà phê, socola, bột cám, ngũ cốc, rau muống, cải xoăn sò, ốc…, ăn các thức ăn giàu oxalate với số lượng lớn có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Oxalate trong nước tiểu kết hợp với canxi sẽ hình thành sỏi thận canxi-oxalat.

Các thực phẩm chứa nhiều purin như hải sản, nội tạng động vật, thịt xông khói, men làm bánh. Một lượng lớn purin trong cơ thể sẽ làm tăng lượng acid uric trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận acid uric.

Bổ sung vitamin C và Canxi không đúng cách
Uống bổ sung Vitamin C hằng ngày, trong suốt thời gian dài có thể dẫn đến thừa vitamin C, vitamin C sẽ chuyển hóa thành oxalat đào thải ra ngoài tại thận . Và cũng tương tự như khi uống Canxi không đúng chỉ định và uống quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa canxi gây ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu hai chất này. Mặt khác, thừa canxi còn gây quá tải cho thận và tăng nguy cơ sỏi niệu quản, sỏi thận.
Làm gì để phòng ngừa sỏi tái phát?
Khoảng hơn 50% số người đã từng bị sỏi thận sẽ bị tái phát nên cách tốt nhất là thực hiện biện pháp phòng ngừa như sau: thay đổi thói quen sinh hoạt: giảm lượng thức ăn chứa nhiều oxalat, canxi như các loại quả hạnh nhân, sôcôla, nước chè, rau chân vịt, dâu tây, ăn ít chất đạm động vật nếu bị sỏi acid uric, nên uống đủ nước (khoảng 2 đến 3 lít nước mỗi ngày).

Nước ion kiềm đối với các bệnh về thận
Ngày 15/01/1966, Bộ Y tế và Phục hồi chức năng của Chính phủ Nhật Bản đã công nhận việc sử dụng nước ion kiềm để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về thận, rối loạn chức năng chuyển hóa tiểu đường, mỡ máu, gout. Các bệnh viêm xương khớp, các bệnh về tim mạch…đặc biệt là bệnh ung thư.

Khi mức độ axit gia tăng trong cơ thể, điều này gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng khả năng bị bệnh thận. Do đó uống nước kiềm giúp trung hòa môi trường axit này và giảm bớt sự căng thẳng lên thận.
Khi mức độ axit gia tăng trong cơ thể, điều này gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng khả năng bị bệnh thận. Do đó uống nước kiềm giúp trung hòa môi trường axit này và giảm bớt sự căng thẳng lên thận.

 

Trong cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” của mình, tác giả Sang Whang cho thấy sự hiểu biết của ông về nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò của nước ion kiềm. Ông nói: “Sỏi thận được hình thành trong thận, ban đầu chỉ là những đốm nhỏ của chất rắn. Khi có thêm chất bám vào hạt đầu tiên, nó dần dần hình thành một vật rắn. Các chất này có cấu tạo từ phốt-phát, urates, v.v…Chúng là muối của axit photphoric và axit uric thường kết hợp với canxi và/hoặc magiê. Chúng được hình thành trong thận vì môi trường quá dư axit. Những muối này là muối axit.
Uống nước kiềm sẽ ngăn chặn sự hình thành sỏi thận ngay bước đầu từ khi hình thành, và thậm chí sau khi hình thành.”

Thói quen sinh hoạt trong ăn uống sẽ quyết định sức khỏe của bạn và cả gia đình. Đã đến lúc phải thay đổi thói quen uống nước với nước uống ion kiềm Fujiwa để tăng cường, cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa tối đa các căn bệnh cho cả gia đình.

Hotline Fujiwa: 0901 661 789