GIẢI MÃ YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT CƠ THỂ KHỎE MẠNH

Chuyên mục: Tư vấn về sản phẩm.Sống Khỏe Cùng Fujiwa.

Tác giả: Content Marketing

Ngày đăng: 22/11/2022

Cơ thể con người là một cỗ máy phức tạp nhất. Để cơ thể khỏe mạnh, có thể sử dụng 80 – 100 năm, cần hiểu cơ thể cần gì để cung cấp và nên “bảo dưỡng” cơ thể ra sao để giúp “cỗ máy” ấy hoạt động lâu dài và bền vững.

Nhịp sống hối hả ngày nay khiến mọi người dường như quên mất thời gian và sức khỏe mới là tài sản quý giá nhất mà chúng ta sở hữu. Đừng vì mải mê với công việc mà bỏ quên sức khỏe để đến khi muốn bù đắp thì khí lực đã cạn kiệt. Chăm sóc sức khỏe, tinh thần và cơ thể là một hành trình dài cần thực hiện ngay không nên trì hoãn.

Mối quan hệ giữa nước và cơ thể

Cơ thể có đến 70% là nước. Nước là môi trường cho các phản ứng sinh hóa, điều hòa nhiệt độ cơ thể, chất bôi trơn cho khớp, tẩy rửa và thải chất độc trong cơ thể. Vì vậy hầu như mọi quá trình chuyển hóa, phát triển của tế bào đều xảy ra trong nước.

Cơ thể con người là một cỗ máy thông minh khi luôn có sự cân bằng động (homeostasis) giữa lượng nước mất đi qua nước tiểu, phân, nước bọt, mồ hôi, hơi thở và lượng nước bù đắp lại qua thức ăn, nước uống và chuyển hóa thức ăn tạo ra. Hằng ngày, lượng nước luân chuyển, mất đi (thải ra) và thu nhận (uống vào) trung bình từ 2.000ml – 2.500 ml (2L – 2.5L). Mất sự cân bằng động này con người sẽ bị bệnh ngay lập tức.

Khi cơ thể không đủ nước nhiều hệ thống chức năng bị ảnh hưởng: Các tế bào thần kinh não (neuron) bị “teo lại” và sẽ điều khiển thận giảm lọc từ đó nước tiểu sẽ ít đi. Hệ thống điều hòa thân nhiệt bị rối loạn, cơ thể sẽ tăng nhiệt độ gây trúng nóng; Chất điện giải bị mất cân bằng; Huyết áp thay đổi;…

Vậy nên, việc lựa chọn nước uống và biết cách uống đủ nước mỗi ngày là điều cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh. Theo các nghiên cứu, trung bình 1 ngày nạp 2L nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố gây bệnh, giúp tái tạo da, tăng khả năng tập trung và giúp tinh thần sảng khoái (Con số 2L nước/ngày có thể tăng giảm tùy theo nhu cầu cơ thể và lối sống sinh hoạt của mỗi người).

Đặc biệt việc đầu tiên cần làm khi thức dậy sau một đêm ngủ dài là uống một cốc nước để bổ sung nước cho cơ thể vì lúc này các tế bào đều đang khát nước.

Kiềm hóa cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Một cơ thể khỏe mạnh là mong muốn hàng đầu của tất cả mọi người. Một trong những cách để cải thiện cơ thể khỏe mạnh chính là “kiềm hóa cơ thể”.

Kiềm hóa cơ thể là quá trình làm cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể, cân bằng lượng axit dư thừa để đưa cơ thể về trạng thái kiềm tính giúp phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật.

Để kiềm hóa cơ thể, cách trực tiếp nhất là thông qua đường ăn uống hằng ngày. Bên cạnh việc ăn nhiều rau, củ, quả và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có tính axit cao thì chọn nước uống cũng quan trọng không kém bởi cơ thể có đến 70% là nước.

nước ion kiềm giàu hydrogen giúp cơ thể khỏe mạnh

Nước ion kiềm giàu hydrogen là loại nước uống được nhiều chuyên gia khuyên dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột, hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng thận,… nhờ khả năng trung hòa gốc tự do mạnh mẽ.

Bổ sung từ 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày là rất cần thiết vì nước sẽ giúp trung hòa axit trong cơ thể, thẩm thấu vào tế bào để đào thải độc tố tốt hơn. Đồng thời ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do gây bệnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, gout, tiểu đường,… và hạn chế lão hóa, cải thiện làn da.

Rate this post